Hotline: 0979 71 92 81

Bất động sản nghỉ dưỡng Sapa đang có dấu hiệu bùng nổ.

1245
30/08/2017
Bất động sản nghỉ dưỡng Sapa đang có dấu hiệu bùng nổ

Trong thời gian trở lại đây, Sapa hiện đang là một trong những địa danh trọng điểm nhận được rất nhiều đầu tư từ Chính phủ và các tập đoàn BĐS hàng đầu tại Việt Nam, để tăng cơ hội phát triển tiềm năng du lịch vốn có. 

 
Thế nhưng, sự phát triển thần kỳ với ngành du lịch Sapa chỉ bắt đầu từ năm 2014, khi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi vào hoạt động và tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan đi vào khai thác.
 
 
Sự tăng trưởng đến chóng mặt của ngành du lịch khiến BĐS nghỉ dưỡng tại Sapa bùng nổ. Ảnh dự án Mgallery Sapa, dự án nghỉ dưỡng đang được mở bán với cam kết lợi tức "khủng" tại Sapa.
 
Theo thống kê, năm 2012 chỉ có khoảng 600 nghìn du khách đến Sapa, đến năm 2014 lượng du khách đến Sapa tăng lên hơn 820 nghìn du khách.
 
Tuy nhiên, năm 2015, sau khi tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai đi vào hoạt động và tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan đi vào khai thác, lượng du khách đến Sapa đã tăng vọt lên 1,2 triệu lượt du khách. Sang năm 2016, con số tăng lên 1,6 triệu lượt. Trong 2 tháng đầu năm 2017, theo thống kê của Tổng Cục du lịch, lượng du khách đến Lào Cai (trong đó có Sapa) tiếp tục tăng mạnh.
 
Do ngành du lich phát triển nhanh, khiến giá bất động sản tại Sapa cũng tăng nhanh không kém. Theo đó, nhiều vị trí tại Sapa, giá đất đắt không kém giá nhà đất phố cổ Hà Nội, đang được giao dịch chào bán lên đến 200 – 250 triệu đồng/m2.
 
Việc hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện, lượng khách du lịch tăng chóng mặt liên tục, giá bất động sản tăng nhanh, khi các cơ sở lưu trú lẫn dịch vụ giải trí còn thiếu, khiến các đại gia địa ốc đua nhau đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng, dịch vụ giải trí tại Sapa.
 
Đến nay, Sapa đã thu hút được những tên tuổi lớn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và các dịch vụ giải trí, như: Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh, Sapa Land…
 
Theo đó, nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đầu tư ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ để bán, khách sạn 5 sao và các dịch vụ giải trí quy mô lớn.
 
Theo thống kê của Savills Việt Nam, mặc dù Sapa thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, trong đó có nhiều du khách quốc tế, nhưng đến đầu năm 2017, Sapa vẫn chưa có 1 khách sạn 5 sao nào hoạt động.
 
Tuy nhiên, với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn, sắp tới, Sapa sẽ đón nhận một số khách sạn đạt chuẩn 5 sao, như: Silk Path Grand Resort & Spa Sapa, Mgallerry Sapa.
 
Ngoài ra, một số dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp cũng sẽ sớm được đưa vào khai thác, như: Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng, …
 
Mặc dù hàng loạt dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã được triển khai và sẽ đưa vào khai thác trong thời gian tới, nhưng theo đánh giá của Savills Việt Nam, bất động sản Sapa vẫn còn thiếu và chưa phát triển xứng tầm với sự phát triển của ngành du lịch địa phương này.
 
Theo báo cáo của Savills, với việc đưa vào vận hành giai đoạn 2 tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong năm 2017, ngành du lịch Sapa sẽ tiếp tục được hưởng lợi và bùng nổ trong thời gian tới.
 
Mặc dù bất động sản Sapa đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ sự tăng trưởng của ngành du lịch, việc cải thiện hệ thống hạ tầng, cùng thế mạnh về khí hậu, cảnh quan. Tuy nhiên, Savills Việt Nam cũng đưa ra khuyến cáo bất động sản Sapa đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các thị trường khu vực phía Bắc, như: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng.
 
Bởi các khu vực này cũng đang được nhiều ông lớn địa ốc đầu tư rất lớn cho các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí, với những cam kết hấp dẫn, lâu dài về lợi tức cho nhà đầu tư.
 

 

Phú Quốc - đảo thần tiên với các dự án Sun Group

Phú Quốc - đảo thần tiên với các dự án Sun Group

Tôi từng đến Phú Quốc khi mới 6-7 tuổi, thời ấy không ít lần cùng đám bạn xuống cảng An Thới, trèo ghe, lặt tôm tép, lắng nghe mùi biển mặn nồng từ cá tươi, khô một nắng, mắm thơm nồng. An...

355
14/12/2018
Sun Group hỗ trợ quy hoạch cảnh quan xung quanh Hồ Gươm

Sun Group hỗ trợ quy hoạch cảnh quan xung quanh Hồ Gươm

Công ty cổ phần tập đoàn Mặt Trời trực thuộc Sun Group tài trợ kinh phí thực hiện hạng mục chiếu sáng trang trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong quá trình triển khai, các bên có nghiên cứu thiết kế...

470
30/05/2018
Những điểm bạn cần đến khi du lịch Sapa

Những điểm bạn cần đến khi du lịch Sapa

Hàng năm cứ tầm tháng 9 đến tháng 11 là quãng thời gian Sapa đẹp nhất, tiết thu dễ chịu khi đó thiên nhiên và con người hòa vào nhau tạo nên bức tranh miền Tây Bắc rực rỡ. Không thể bỏ lỡ cơ...

525
28/05/2018
Bài toán lựa chọn cho đầu tư bất động sản 2018

Bài toán lựa chọn cho đầu tư bất động sản 2018

Năm 2017, các tổ chức tài chính quốc tế đã đánh giá cao Việt Nam là quốc gia có kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải mọi nhà đầu tư đều có thể đánh giá được biến động thị...

520
23/05/2018
Sun Group Sapa nơi sinh lời hấp dẫn nhất năm 2018

Sun Group Sapa nơi sinh lời hấp dẫn nhất năm 2018

Sun Group Sapa được xem là dự án nổi bật nhất hiện nay, là nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp nơi mang đến những giây phút hưởng thụ cuộc sống tuyệt vời nhất đến quý khách, tọa lạc tại trung tâm...

840
21/05/2018
Tiềm năng lớn từ dự án Condotel Sungroup Sapa

Tiềm năng lớn từ dự án Condotel Sungroup Sapa

Là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đi tắt đón đầu, dự án Sungroup Condotel Sapa hứa hẹn sẽ là “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ giới đầu tư trong nước và quốc tế.

646
20/05/2018
Khai quang Đại Phật trên đỉnh Fansipan

Khai quang Đại Phật trên đỉnh Fansipan

Trong những ngày đầu năm 2018, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cùng tập đoàn Sun Group tổ chức Đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an năm 2018 trên đỉnh Fansipan, Sa Pa, Lào Cai và Lễ khánh...

580
09/05/2018