Hotline: 0979 71 92 81

Những điểm bạn cần đến khi du lịch Sapa.

526
28/05/2018
Những điểm bạn cần đến khi du lịch Sapa

Những điểm bạn cần đến khi du lịch Sapa

 
Nhà Thờ Sapa nằm ngay trung tâm thị trấn Sapa, được xây dựng từ những năm 1895, mang một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất được người Pháp xây dựng còn xót lại. Ngôi nhà thờ này đã được tôn tạo và bảo tồn để trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi đến thị trấn Sapa mù sương

Bản Cát Cát nằm cách thị trấn Sapa 2km là một bản lâu đời của người Mông, tại đây lưu giữ nhiều ngành nghề thủ công truyền thống như dệt vải, trồng bông, lanh,… Bản Cát Cát gần với thị trấn Sapa nên thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Bản Tả Van đi theo quốc lộ 4D đi về hướng Đông Nam, cách thị trấn Sapa khoảng 8 km. Đến bản, du khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về phong cách, lối sống của người Giáy. Đường vào thôn Tả Van nhỏ, hẹp và là đường đất. Hai bên đường là những thửa ruộng bậc thang màu mỡ được tô điểm bởi màu xanh của ngô và lúa non.

Bản Sín Chài cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 4km đường bộ, đây là một bản chưa bị “du lịch hóa” nên còn giữ được nét hoang sơ nguyên gốc. Bản Sín Chài của người Mông đen với dân số khoảng 1.400 người, công việc chính của họ là trồng lúa nương và ngô lai, bên cạnh đó người dân bản Sín Chài còn chọn những dông núi thoai thoải để trồng thảo quả.
 
Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào cách thị trấn Sapa 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sapa qua con đèo và men theo dãy núi cao là đến Thung Lũng Mường Hoa. Điểm đặc biệt tại đây là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa những thửa ruộng bậc thang của đòng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch khắc những ký tự, hình vẽ kỳ lạ đến nay chưa xác định được nguồn gốc và ý nghĩa, được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt Cổ. 

Du lịch Sapa với nhiều thắng cảnh tuyệt vời


Thác Bạc: từ thị trấn Sapa đi 12km về phía tây, du khách sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao 200m vào dòng suối dưới dưới thung lũng Ô Quy Hồ tạo nên âm thanh núi rừng ấn tượng. Đi thêm 3km nữa từ Thác Bạc là đến với địa danh Đỉnh Đèo, đứng ở đây là tầm nhìn tuyệt đẹp lên Fansipan, dưới sâu là con đường độc đáo đi sang Bình Lư.

Cổng Trời: Rời khỏi thị trấn Sapa đi 18km về hướng Bắc đường lên Cổng Trời uốn lượn giữa rừng núi trùng điệp, con đường đò này được gọi là Tram Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hung vĩ và Cổng Trời chính là điểm cao nhất của con đèo này. Đứng ở đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng bao la phía dưới với ruộng nương xanh mát. 

Thắng cảnh Hang Tiên đi ngược dòng sông Chảy 6km từ trung tâm xã Bảo Nhai thuyền sẽ đưa bạn đi qua thành cổ Trung Đô với biết bao huyền thoại. Hang Tiên như một thắng cảnh thu nhỏ của Hạ Long gắn liền với sự tích miếu thờ Ba Cô xã bảo Nhai nên nhiều du khách tới đây tắm suối tiên đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa đều cầu được ban phúc lành.

Cốc San là hệ thống thác nước và hang động hùng vĩ mà nếu không đến, bạn sẽ cảm thấy chuyến đi chưa thật sự trọn vẹn. Đây là một trong các điểm du lịch Sapa nổi tiếng mà du khách nào cũng muốn đặt chân tới. Sự huyền bí của những con thác, những hang động và mô đá, làm toát lên sự hài hòa và khoáng đạt của mảnh đất Sapa tươi đẹp.

Chinh phục mái nhà Đông Dương – Đỉnh Fansipan: Fansipan nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, là ngọn núi cao nhất Đông Dương với 3.143m. Cách thị trấn Sapa 9km vế phía Tây nam, nếu đi bộ sẽ mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được ngọn núi này, rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều mong muốn tìm đường chinh phục đỉnh Fansipan. Họ có thể đi theo tour của các công ty du lịch hoặc tự tổ chức với sự dẫn đường của dân địa phương, người dân tộc Mông, Dao (ở bản Cát Cát). Nhưng đến nay, khi tập đoàn Sun Group đầu tư tuyến cáp treo Fansipan Legend thì việc được đứng trên nóc nhà của Đông Dương đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho tất cả du khách từ trẻ em đến người lớn tuổi.
 
 
Phú Quốc - đảo thần tiên với các dự án Sun Group

Phú Quốc - đảo thần tiên với các dự án Sun Group

Tôi từng đến Phú Quốc khi mới 6-7 tuổi, thời ấy không ít lần cùng đám bạn xuống cảng An Thới, trèo ghe, lặt tôm tép, lắng nghe mùi biển mặn nồng từ cá tươi, khô một nắng, mắm thơm nồng. An...

355
14/12/2018
Sun Group hỗ trợ quy hoạch cảnh quan xung quanh Hồ Gươm

Sun Group hỗ trợ quy hoạch cảnh quan xung quanh Hồ Gươm

Công ty cổ phần tập đoàn Mặt Trời trực thuộc Sun Group tài trợ kinh phí thực hiện hạng mục chiếu sáng trang trí xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Trong quá trình triển khai, các bên có nghiên cứu thiết kế...

470
30/05/2018
Bài toán lựa chọn cho đầu tư bất động sản 2018

Bài toán lựa chọn cho đầu tư bất động sản 2018

Năm 2017, các tổ chức tài chính quốc tế đã đánh giá cao Việt Nam là quốc gia có kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải mọi nhà đầu tư đều có thể đánh giá được biến động thị...

520
23/05/2018
Sun Group Sapa nơi sinh lời hấp dẫn nhất năm 2018

Sun Group Sapa nơi sinh lời hấp dẫn nhất năm 2018

Sun Group Sapa được xem là dự án nổi bật nhất hiện nay, là nơi nghỉ dưỡng đẳng cấp nơi mang đến những giây phút hưởng thụ cuộc sống tuyệt vời nhất đến quý khách, tọa lạc tại trung tâm...

840
21/05/2018
Tiềm năng lớn từ dự án Condotel Sungroup Sapa

Tiềm năng lớn từ dự án Condotel Sungroup Sapa

Là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đi tắt đón đầu, dự án Sungroup Condotel Sapa hứa hẹn sẽ là “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ giới đầu tư trong nước và quốc tế.

646
20/05/2018
Khai quang Đại Phật trên đỉnh Fansipan

Khai quang Đại Phật trên đỉnh Fansipan

Trong những ngày đầu năm 2018, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cùng tập đoàn Sun Group tổ chức Đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an năm 2018 trên đỉnh Fansipan, Sa Pa, Lào Cai và Lễ khánh...

580
09/05/2018